หน้าหลัก | ติดต่อเรา | แผนผังเว็บไซต์ | ร่วมงานกับเรา

 


หน้าหลัก > ข่าวสาร
ซีพีเอฟเผยโฉมหน้า 5 แชมป์จาก 5 เมนูแกงไทยคว้าถ้วยประทานพระองค์ภาฯ-ซีพีมอบคนละล้านจากโครงการซีพีสุดยอดแชมป์แกงไทย
เมื่อ : 2017-05-16

    เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมาซีพีเอฟได้มอบรางวัลถ้วยประทานจากพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โล่เกียรติยศจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้กับผู้ชนะ 5 คน 5 เมนู ที่ผ่านการคัดเลือกมาถึง 3 รอบจาก 1,200 คนเหลือ 500 คนและ 100 คนตามลำดับ 

จนกระทั่งได้ผู้เข้าแข่งขัน 15 คนสุดท้าย โดยผู้ชนะทั้งหมด 5 คนจะได้รับเงินรางวัลไปอีกคนละ 1 ล้านบาท ส่วนรองชนะเลิศได้เงินรางวัล 50,000 บาท ในการแข่งขัน ′ซีพีสุดยอดแชมป์แกงไทย′ ซึ่งจัดขึ้นที่ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

สำหรับผู้ชนะครั้งนี้ประกอบด้วย คุณกฤศรัย์ สีสันแชมป์แกงฉู่ฉี่ปลาทับทิม คุณธวัลรัตน์ แก้วไทรนันท์ แชมป์แกงเขียวหวานไก่  คุณอรรถ ขันสี แชมป์พะแนงหมู  คุณกมลพร สุขเกษมแชมป์แกงกะหรี่ไก่ และ คุณณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต แชมป์แกงมัสมั่น

โดยผู้ชนะทั้งหมดจะได้ร่วมเดินสายแสดงฝีมือปรุงแกงไทยในงานสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ThaiFex งานอเมซิ่งไทยเทสต์ เพื่อแสดงถึงต้นตำรับสุดยอดแกงไทย

คุณสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า อาหารไทยเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่าและมีความเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวที่คนไทยทุกคนควรร่วมกันอนุรักษ์ทั้งในเรื่องรสชาติและวัตถุดิบคุณภาพที่มีในไทย เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงความหลากหลายในการเป็นแหล่งผลิตอาหารที่สำคัญของโลก 

" ปัจจุบันอาหารไทยได้รับการยอมรับในระดับโลกหลายเมนู ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อการอนุรักษ์อาหารไทย และส่งเสริมภาพลักษณ์อาหารไทยเป็นสำคัญสุดเด็ดของสุดยอดแชมป์แกงไทยจะได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะให้คนไทยที่รักการปรุงอาหารไทยได้เรียนรู้นำไปประยุกต์เพื่อรับประทานกันในครอบครัว" คุณสุขวัฒน์ กล่าว

 

 

กลับสู่หน้ารวม

 

สถิติผู้เข้าชม 4055732